0918120555

);

Những Quy định về gắn hộp đen cho các phương tiện 2017

quy định lắp đặt hộp đen ô tô

Hộp đen chính là thiết bị giám sát hành trình được lắp đặt vào các phương tiện như xe ô tô, xe máy, tàu thuyền để dễ dàng kiểm soát hành trình cũng như quản lý phương tiện một cách hiệu quả. Tất cả các loại thiết bị định vị giám sát hành trình này đều được bộ GTVT ra quy định về gắn hộp đen, không chỉ có thể giúp làm thay đổi cuộc sống của chúng ta bằng cách giúp xác định vị trí chính xác, mà còn có thể giúp chúng ta dễ dàng điều khiển hoạt động của chúng từ xa.

Căn cứ vào các quy định này, các thiết bị định vị được cung cấp tại dinhvivetinh.com luôn đảm bảo chất lượng, hợp quy chuẩn của Bộ GTVT, cam kết bảo đảm cho người dùng loại sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng. Trước khi lắp đặt thiết bị định vị, người dùng nên tìm hiểu quy định về gắn hộp đen cho phương tiện giao thông để tránh sơ sót. Dưới đây là các quy định về gắn hộp đen cho các phương tiện 2017.

Quy định về gắn hộp đen được Bộ GTVT ban hành

Mặc dù đã có những khuyến cáo về tính cần thiết của thiết bị định giao thông, nhưng trước tình trạng hàng loạt các doanh nghiệp không hiểu rõ quy định về thiết bị giám sát hành trình hoặc gắn hộp đen xe tải một cách đối phó, không đạt chuẩn, Bộ giao thông vận tải đã ban hành thông tư về quy chuẩn kỹ thuật và quy định về gắn hộp đen xe tải giám sát hành trình QCVN 31:2014/BGTVT.

hộp đen ô tô cao cấp

Hộp đen xe tải là gì và có tiêu chuẩn như thế nào?

Theo đó:

Hộp đen xe tải là gì?

– Đây là thiết bị giám sát hành trình xe phải hợp quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, nếu xe tải chở hàng hóa từ 10 tấn trở lên không lắp hộp đen sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe trong 30 ngày. Theo đó:

– Hộp đen xe tải là thiết bị điện tử lắp trên xe ô tô để ghi, lưu trữ và truyền, phát các thông tin liên quan đến hành trình xe một cách liên tục. Hộp đen xe tải phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản như:

– Thông báo trạng thái hoạt động: tình trạng sóng, tình trạng hoạt động, tình trạng đăng nhập, xuất của các lái xe… tín hiệu thông báo phải được hiển thị bằng đèn hoặc màn hình.

– Ghi nhận thay đổi lái xe: Phải lưu trữ được các dữ liệu về tình trạng thay đổi lái xe, thời gian lái xe… và lưu ở máy chủ.

– Chức năng cảnh báo đối với lái xe: Nếu lái xe lái liên tục 4 giờ đồng hồ phải cảnh báo 5 phút/ lần; cảnh báo quá tốc độ; cảnh báo đường cấm, đường ngược chiều…

– Lắp đặt hộp đen xe tải: hộp đen phải được lắp ở vị trí để lái xe có thể quan sát được đèn báo trạng thái hoạt động của thiết bị, phía trên mặt bảng điều khiển của lái xe phải có đầy đủ các bộ phận: cổng kết nối, hướng dẫn sử dụng…

– Bảng hướng dẫn sử dụng hộp đen xe tải phải có đầy đủ các thông tin: số điện thoại, địa chỉ của nhà cung cấp hộp đen xe tải; thao tác đăng xuất, đăng nhập của lái xe; trạng thái hoạt động của thiết bị qua tín hiệu, báo hiệu; thao tác kết nối máy tính với hộp đen giám sát hành trình xe.

Trên đây là các quy định về gắn hộp đen xe tải mà các cơ sở, doanh nghiệp xe tải cần nắm rõ để đảm bảo mua được hộp đen xe tải hợp quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Ngoài ra chủ xe cũng cần nắm thông tin về quy định gắn phù hiệu xe tải để tránh bị phạt.

Các loại phương tiện bắt buộc gắn hộp đen

Loại xe nào cần gắn hộp đen? Vì sự an toàn, không chỉ các phương tiện giao thông đường bộ cần lắp thiết bị định vị theo quy định về gắn hộp đen, mà các phương tiện khác cũng cần có định vị, giám sát hành trình để giảm thiểu rủi ro. Những chiếc camera nhỏ bé nhưng lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Nếu bạn là chủ một công ty tàu thuyền lớn hay một chủ tàu đánh bắt… đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát tàu thuyền của mình thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

quy định lắp đặt hộp đen ô tô

Xe nào cần tuân thủ quy định về gắn hộp đen?

Hiện nay, các loại xe chuyên dụng như xe buýt, xe giường nằm, xe chở tiền cũng rất tích cực trong việc lắp đặt định vị giám sát hành trình và giá hộp đen xe ô tô cũng khác nhau. Các loại camera đi phượt, camera quản lý xe, camera xe chở tiền,… đều có tại dinhvivetinh.com, bạn có thể liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/quy-dinh-ve-gan-hop-den-cho-cac-phuong-tien-2017/

Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Cho Tàu Xe – Độ Chính Xác Cao, Giá Ưu Đãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo