0918120555

);

[Giám Sát Hành Trình] 5 Điều chắc chắn bạn chưa biết về Giám Sát Hành Trình Ô Tô

[Giám Sát Hành Trình] 5 Điều chắc chắn bạn chưa biết về Giám Sát Hành Trình Ô Tô

5 Điều chắc chắn bạn chưa biết về giám sát hành trình ô tô

 • Xuất phát từ những quy định của pháp luật chính phủ Việt Nam: theo nghị định số 91/2009/NĐ – CP về “Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải xe ô tô” quy định các nhóm đối tượng bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô (hộp đen ôtô) từ ngày 01 tháng 07 năm 2012, gồm các đối tượng vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, hợp đồng..”
 • Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô đã trở thành điều bình thương được xem như vé thông hành cho các ô tô được phép hoạt động bình thường theo quy định của Bộ Giao thông.
 • Mục đích ban đầu khi lắp đặt thiết bị này chỉ để giám sát hành trình của các đơn vị kinh doanh vận tải chỉ đơn giản là để xử phạt hành vi vi phạm pháp luật, như những kết quả thực tế đem lại qua quá trình khai thác sử dụng những tính năng mà thiết bị này mang lại đã giúp những doanh nghiệp trong việc quản lý và giám sát trực tuyến xe.
 • Đây là một giải pháp có độ tin cậy cao mang lại những lợi ích bên vững cho người dùng, đồng thời phát triển được thương hiệu của doanh nghiệp.

 

giam-sat-hanh-trinh-o-to
5 Điều cần biết về thiết bị giám sát hành trình ô tô

Vậy thiết bị giám sát hành trình ô tô là gì?

Thiết bị giám sát hành trình là loại thiết bị giám sát hành trình xe (hộp đen) có tính năng quản lý theo dõi và giám sát hành trình, lộ trình cho phương tiện như: xe máy, ô tô, xe tải, tàu thuyền … Việc quản lý giám sát hành trình của xe là cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vận tải hay các công ty muốn quản lý hộp đen giám sát hành trình của lái xe.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

 • Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị hoạt động dựa trên sóng định vị GPS và GMS. Khi thiết bị hoạt động, thiết bị sẽ gửi tín hiệu về vệ tinh, sau đó các tín hiệu vệ tinh phân tích xử lý để gửi lại cho thiết bị quản lý của bạn.
 • Đồng thời thiết bị sẽ gửi các tín hiệu này đến Hệ thống quản lý Server để cho chúng ta biết vị trí hiện tại và các thông số khác như vận tốc hướng đi.
 • Còn khi mà chúng ta yêu cầu vị trí bằng tin nhắn, thì thiết bị sẽ gửi tin nhắn có vị trí địa lý cụ thể và link google maps để xem vị trí trên bản đồ google. Ví dụ như trong trường hợp xe bạn bị trộm thì thiết bị này sẽ phát huy sức mạnh của nó để bạn có thể tìm lại xe của mình thông qua thiết bị GPS hành trình xe Việt Nam

Vậy lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe ô tô có tác dụng gì?

Với mong muốn của chính phủ việc lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe nhằm làm giảm tối thiểu  các tai nạn giao thông đáng tiếc xãy ra, đồng thời việc giám sát hành trình này cũng giúp giảm thiểu tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu chạy quá tốc độ theo quy định pháp luật của một số quái xế.

 

giam-sat-hanh-trinh-o-to
TTAS Chuyên cung cấp các thiết bị giám sát hiện đại nhất

 

Theo qui định của bộ giao thông vận tải thì thiết bị giám sát hành trình ô tô phải đảm bảo một số yêu cầu và điều kiện tối thiểu sau:

 

 • Các thiết bị hộp đen giám sát hành trình phải có các bộ phận cứng như: bộ xử lý, bộ ghi, bộ lưu trữ, bộ truyền phát dữ liệu, bộ nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS,… và phần mềm phân tích các dữ liệu thu thập.

 

 • Có thể lưu trữ và truyền dẫn các thông tin qua internet về các máy tính hoặc về điện thoại thông qua mạng GPRS của các nhà mạng.

 

 • Có thể đăng nhập giám sát hành trình ghi lại 1 cách chính xác các thông tin về thời gian thực làm việc của lái xe. Ghi lại cụ thể số lần dừng, đỗ của xe; bên cạnh đó thiết bị giám sát này cũng phải ghi lại chính xác các thông tin về thời gian, tốc độ của xe, quãng đường xe chạy,… trong suốt hành trình của xe. Và tốc độ của thiết bị hộp đen giám sát hành trình sẽ từ 0 đến 150 km/h, và độ phân giải của thang đo phải nhỏ hơn 0,1km/h và có sai số không được vượt quá 3km/h.

 

 • Bên cạnh đó phải hiển thị thông tin của lái xe đối với các loại xe như: taxi, xe tải, xe khách,…. Các thông tin cần hiển thị của lái xe là họ và tên người lái, số giấy phép lái xe, biển số xe và thời gian lái xe để thuận lợi cho việc giám sát trực tuyến

Mức phạt khi các xe không lắp thiết bị giám sát hành trình ô tô

 • Theo Nghị định 171 của Chính phủ, xe ô tô không lắp thiết bị giám sát hành trình xe trực tuyến theo đúng lộ trình bắt buộc lắp sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.

 

 • Theo lộ trình của Chính phủ đề ra trong Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đến ngày 1/7/2016 theo lộ trình tất cả xe tải từ 7 đến 10 tấn đều phải lắp đặt thiết bị hộp đen giám sát hành trình và gắn phù hiệu trên xe.

 

 • Từ 1/7/2016, tất cả xe tải từ 7 – 10 tấn, không lắp thiết bị giám sát hành trình nếu kiểm tra sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu

Hậu quả khi không lắp thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn

 • Lắp thiết bị giám sát hành trình là trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ xe tải vì thế nếu đến thời hạn trên mà xe tải vẫn chưa lắp hoặc có lắp nhưng mà thiết bị không hoạt động, truyền dữ liệu không liên tục có thể dẫn tới bị phạt.

 

 • Yêu cầu thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe tải cần phải hoạt động bình thường và liên tục

 

Nghị định số 107/2014/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ra ngày 17/11/2014 có quy định:

 

 • Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

 

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

 

 • Ngoài ra, đối với xe tải chưa lắp thiết bị giám sát hành trình theo đúng thời hạn cũng sẽ không được các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cấp phù hiệu gắn trên xe để lưu hành trên đường.

 

giam-sat-hanh-trinh-o-to
Lộ Trình

Mua và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô ở đâu uy tín chất lượng?

Công ty TNHH TTAS có thể nói là nhà cung cấp các thiết bị hộp đen giám sát hành trình cho tất cả các loại xe có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp giám sát được bộ GTVT cấp giấy chứng nhận là 1 đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn.

Tham khảo một số Thiết Bị Giám Sát Hành Trình đạt chuẩn của TTAS

TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

 • Tầng trệt NP Tower 232/17 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Tel : (+84.8) 3932 1010
 • Fax: (+84.8) 3932 0009
 • EMAIL: TTAS@TTAS.VN

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/5-dieu-chac-chan-ban-chua-biet-ve-giam-sat-hanh-trinh-v%E1%BB%87-tinh-%C4%91%E1%BB%8Bnh-v%E1%BB%8B/?published=t

Summary
Review Date
Reviewed Item
Thông tin rất hữu ích
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo