0918120555

);

Những tính năng độc đáo trên camera hành trình năm 2020

camera hành trinh tầm nhiệt

Camera hành trình năm 2020 và những tính năng độc đáo: Bảo vệ liên tục cho bạn và chiếc xe của bạn

Camera hành trình giống như là hôp đen ghi hình của lái xe vậy. Các camera hành trình tốt nhất là thiết bị tin cậy nhất để bảo vệ bạn và giám sát chiếc xe của bạn tốt nhất. Nó thực sự giống như camera giám chiếc xe của bạn. Camera hành trình có nhiều loại và giá cả khác nhau. Ngoài chức năng ghi hình nó có thêm nhiều tính năng an toàn bổ sung vượt xa việc quay video đơn giản.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những tính năng cần thiết nhất của camera hành trình chuyên nghiệp, giúp bạn chọn một camera hành trình phù hợp với bạn khi di chuyển trên đường.

Chuc-nang-ADAS

 

Camera giám sát xe khách

Camera giám sát xe tải

Camera giám sát xe công trình

Camera hợp chuẩn

Có thể bạn cho rằng những camera hành trình tốt nhất cũng chỉ dùng để lắp ở phía trước và quay video, và khi có va chạm bạn có thể dùng video này làm bằng chứng. Với các loại rẻ và đơn giản, đó là tất cả những gì chúng làm được. Nhưng những camera hành trình năm 2020, chúng có những chức năng hiện đại như hỗ trợ lái xe và các hệ thống phản ứng khẩn cấp.

Ví dụ: một số dash cam có thể cảnh báo bạn nếu bạn vô tình đi lệch khỏi làn đường của mình (ADAS). Hoặc nếu bạn không nhận ra vật cản bất ngờ xuất hiện ở phía trước. Thậm chí nếu bạn có liên quan đến một tai nạn và bạn không có phản hồi, camera có thể gọi cho các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp vị trí GPS chính xác của bạn.

Với camera hành trình 2 mắt, camera chính sẽ đi kèm với một camera thứ hai lắp trên kính sau, vì các mối đe dọa trên đường cũng có thể đến từ phía sau. Chúng tôi có nêu một số loại camera hành trình 2 mắt camera tốt nhất, nếu bạn đang tìm kiếm những loại như vậy hãy xem thêm bài viết này tại đây.

Camera hành trình 4G trục tuyến chống sương mù

Công nghệ video đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là về chất lượng hình ảnh. Ngày càng có nhiều camera hành trình có thể quay video với chất lượng 4K – cho bạn các cảnh quay rất nhiều chi tiết, điều này đặc biệt có ích khi bạn cần phóng lớn hình ảnh.

Đó là một phần của sự phát triển camera hành trình. Thật vậy, phần lớn công nghệ được sử dụng trong camera hành trình cũng có thể được tìm thấy trong một số camera hành động như GoPro. Có nhiều điểm tương đồng về các tính năng như độ phân giải video 4K, tốc độ khung hình 120fps, và góc xem siêu rộng.

Nhu cầu về camera xe hơi là không giống nhau, do đó bạn ít thấy tính năng chống rung hình ảnh hay thấy trên camera hành động. Tuy nhiên, các camera hành trình tốt nhất thường sẽ có tầm nhìn ban đêm rõ nét để thay thế. Và để an toàn khi bạn đang lái xe, do hai tay phải điều khiển vô lăng nên camera điều khiển bằng giọng nói cũng là một lựa chọn tốt.

Hệ thống AVR, camera hành trình 360 độ, camera hành trình năm 2020

Lắp đặt camera hành trình 4G khá đơn giản, nhưng thể khó một chút khi đi dây điện. Một số loại camera xe pin bên trong, nhưng dung lượng pin rất nhỏ, chỉ hoạt động được một thời gian ngắn.vậy để đảm bảo camera xe hoạt động liên tục, tốt nhấtđi dây điện cắm vào nguồn điện trên xe. Thông thường là bạn thể cắm vào cổng USB trên xe hoặccắm điện 12V, mặc điều này sẽ làm mất thẩm mỹ một chút. Có cách khác bạn nhờ thợ lắp đặt, người thợ sẽ có cách đi dây chuyên nghiệp. Dây dẫn sẽ được  dấu kín kể cả cắm phụ kiện.

Nghe có vẻ rắc rối, nhưng chúng tôi đã tóm tắt các tính năng chính cần thiết bên dưới đây để bạn dễ nhớ hơn.

Tám điều cần thiết nhất của camera hành trình

  • Nguồn điện: Có Pin bên trong là tốt nhưng không hoạt động được lâu. Hãy dùng điện trên xe để sử dụng. Nhưng để đảm bảo thẩm mỹ gọn gang thì nên nhờ kỹ thuật viên lắp đặt.
  • Video 4K: Điều này mang lại độ phân giải cao hơn, hình ảnh ràng hơn, nhưng cũng tạo ra các tệp video lớn hơn. Bạn sẽ phải chi nhiều tiền để mua một thẻ dung lượng cao.
  • Camera phía sau: Đây là một tiện ích bổ sung của một số camera hành trình ghi lại những gì đang xảy ra phía sau xe bạn.
  • Điều khiển bằng giọng nói: Tất nhiên là an toàn cho hoạt động rảnh tay, điều này đặc biệt quan trọng đối với người lái xe.
  • Kết nối Wi-Fi: Cần thiết cho việc xem hoặc chuyển clip video sang điện thoại để gửi cho ai đó hoặc up lên mạng.
  • Cảnh báo đỗ xe: Một số loại được nối dây điện thường trực, camera giám sát xe có thể tự động ghi hình khi có va chạm trong khi đỗ xe.
  • Cuộc gọi khẩn cấp: Một số loại camera hành trình có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn để gọi và gởi vị trí của bạn đến người thân nếu nó phát hiện tai nạn và bạn không trả lời.
  • Tầm nhìn ban đêm: Các chế độ tang cường tầm nhìn ban đêm có ý nghĩa rất lớn đối với những người lái xe nhiều sau khi trời tối.

Trên đây là những tính năng cần có trên camera hành trình năm 2020. Mong rằng bạn sẽ lưa chọn được camera cho mình sau khi tham khảo thêm bài viết mười loại camera hành trình tốt nhất năm 2020 do AMAZON bình chọn

Đón xem phần 2:

Camera hành trình tốt nhất năm 2020: Bảo vệ liên tục cho bạn và chiếc xe của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo