0932.78.78.87

[CHIA SẺ KINH NGHIỆM] Có nên lắp thiết bị giám sát hành trình?

thiết bị giám sát hành trình

Hiện nay, lắp đặt thiết bị giám sát lộ trình xe, hay chính là thiết bị giám sát hành trình đã không còn là nhu cầu của một vài cá nhân, mà còn là trách nhiệm của các chủ xe theo quy định của Chính phủ. Theo đó, nghị định 91 của chính phủ bắt buộc các xe ô tô có đăng ký kinh doanh vận tải phải lắp thiết bị giám sát lộ trình xe như xe tải, xe khách, xe đầu kéo container … Đáp ứng nhu cầu này, nhiều loại thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô đã ra đời với nhiều mức giá, trong đó sản phầm của dinhvivetinh.com  hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí mà người dùng đòi hỏi.

Vậy nếu bạn vẫn đang tự hỏi có nên lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe không? Thì chúng tôi khẳng định rằng việc lắp đặt thiết bị này sẽ rất tiện ích cho bạn trong việc quản lý xe, không chỉ đáp ứng đầy dủ các quy chuẩn của Bộ GTVT mà còn thực sự hữu ích cho người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm:

Thiết bị giám sát hành trình xe và dẫn đường có tốt không?

Các thiết bị giám sát hành trình xe thường được cung cấp với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành để quản lý các phương tiện di chuyển như: tàu, thuyền, ôtô, xe gắn máy, tài sản kể cả con người hay động vật cả cá nhân/ tổ chức từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua mạng Internet hay điện thoại di động. Các thiết bị thường thấy là định vị xe máy, giám sát hành trình ô tô, camera tàu thuyền,…

thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát lộ trình xe có tác dụng gì?

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ truyền các thông tin: toạ độ hiện hành, ghi lại lộ trình di chuyển, âm thanh môi trường xung quanh của đối tượng cần giám sát truyền đến điện thoại hay máy tính trên nền mạng di động (GSM/GPRS: Viettel, MobiPhone, VinaPhone…). Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp thêm các chức năng như: đo mức tiêu hao nhiên liệu; ngắt nguồn khởi động của phương tiện bằng tin nhắn.

Thiết bị giám sát lộ trình xe cũng cung cấp tính năng dẫn đường bằng cách tính toán từ điểm đầu tới điểm kết thúc theo lộ trình phù hợp. Nên nếu thiết bị có chức năng giải thuật thông minh sẽ giúp bạn tìm được lộ trình ngắn nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất là rất hiệu quả, tránh những tuyến đường có trạm thu phí. Đối với những thiết bị dẫn đường thông minh, nếu kết hợp cùng camera trực tuyến như camera quản lý xe giường nằm, xe tải, đầu kéo,… sẽ phát huy hiệu quả rất lớn trong quản lý.

Lựa chọn thiết bị có các tính năng cơ bản

Hầu hết các thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen ô tô có mặt trên thị trường hiện nay đều cung cấp những dữ liệu cơ bản theo quy định như biển số xe, thời gian, tốc độ, vị trí và thông tin giấy phép lái xe… Tuy nhiên, hiện nay nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có nguồn gốc không rõ ràng, giá thiết bị giám sát hành trình xe ô tô cũng chênh lệch, thiết bị chưa hợp quy, trách nhiệm phối hợp với các doanh nghiệp vận tải để duy trì hoạt động của thiết bị còn lơ là…Nếu lựa chọn thiết bị tốt, doanh nghiệp không chỉ tuân thủ đúng luật định mà còn có thể tối ưu hoá lợi nhuận với số tiền đầu tư tương ứng.

Tác dụng của thiết bị giám sát và dẫn đường

Như vậy, tuy mới được đưa vào lắp đặt ở Việt Nam được gần 3 năm nhưng thiết bị giám sát lộ trình xe đã cho thấy nhiều tác dụng đối với doanh nghiệp, lái xe, các cơ quan nhà nước và đặc biệt là các hành khách trên xe. Tương lai, các thiết bị giám sát hành trình như camera xe cũng sẽ được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Tuy mức đầu tư ban đầu không nhỏ nhưng tác dụng của thiết bị giám sát hành trình là lâu dài mà mọi doanh nghiệp hay lái xe kinh doanh vận tải cần biết.

Ngoài tác dụng giám sát hành trình, tác dụng của thiết bị định vị ô tô trong việc cảnh báo quá tốc độ đối với tài xế là cực kỳ quan trọng. Khi sự an toàn và tính mạng con người luôn được đặt lên trên hết thì việc giới hạn tốc độ cho phương tiện là cách đơn giản nhất. Bằng cách giám sát trực tiếp thông qua định vị, camera,… người giám sát có thể nhắc nhở tài xế điều chỉnh tốc độ tránh vi phạm cũng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: https://dinhvivetinh.com/co-nen-lap-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh/

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *