0918120555

);

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018

[THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH] TRÌNH LÀ GÌ? 10+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018

Như cái tiêu đề có đề cập tới Thiết bị giám sát hành trình đơn giản hiểu là thiết bị theo giám sát hàng trình xe trực tuyến chúng ta có thể biết vị trí xe dù thời gian nào hay bất kỳ nơi đâu.

 • Hệ thống giám sát hành trình là một hệ thống gốm Thiết bị giám sát hành trình và Phần mềm giám sát hành trình.
 • Thiết bị được lắp (thông thường là hoặc lắp ngụy trang) trên đối tượng cần được giám sát, đối tượng giám sát như: ô tô, xe máy, tàu thuyền, vali/ két sắt/ tài sản, yếu nhân cần giám sát (người già, trẻ con).
 •  Phần mềm chạy trên nền website giúp người giám sát biết được các thông tin của đối tượng được lắp Thiết bị định vị. Các thông tin của đối tượng giám sát gồm: vị trí (kinh độ, vĩ độ), vận tốc di chuyển, các trạng thái khác…

Thiết bị giám sát hành trình là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào?

Thiết bị giám sát hành trình là một thiết bị đóng gói hòan chỉnh nên còn gọi là hộp đen. Cấu tạo của thiết bị gốm các bộ phận:

 •  Bộ phận GPS: Nhiệm vụ là xác định vị trí (kinh độ, vĩ độ) hay còn gọi là tọa độ GPS, vận tốc di chuyển của thiết bị. Vì thiết bị lắp trên đối tượng nên thông tin về vị trí, vận tốc của đối tượng và thiết bị là như nhau.
 • Bộ phận 2G: Truyền, nhận dữ liệu giữa thiết bị giám sát hành trình và máy chủ phần mềm giám sát hành trình bằng sóng vô tuyến di động
 • Bộ xử lý, điều khiển, thu thập tín hiệu, lưu trữ dữ liệu: Thu thập, xử lý, điều khiển, lưu trữ, truyền, nhận dữ liệu.
 • Nguyên lý hoạt động: Khi thiết bị giám sát hành trình nhận tọa độ GPS, vận tốc GPS từ vệ tinh GPS, thiết bị giám sát hành trình gởi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình cũng có khả năng nhận lệnh từ máy chủ, như: lệnh tắt động cơ/ hú còi cảnh báo…
giám sát hành trình TTAS
nguyên lý hoạt động của thiết bị giám hành trình

 Thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ được lắp thông thường hoặc lắp ngụy trang trên xe và phần mềm chạy trên nền website sẽ giúp người giám sát biết được các thông tin của xe ô tô được gắn thiết bị như: Vị trí theo kinh độ và vĩ độ, vận tốc di chuyển, các trạng thái khác…

Xem thêm: 

Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

1. Thiết bị giám sát hành trình giúp nâng cao dịch vụ vận tải

Việc lắp đặt sản phẩm này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giám sát chặt chẽ lộ trình xe, tốc độ để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở tài xế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt đối với các hãng taxi, ưu thế này khá rõ rệt. Trường hợp khách quên đồ, có thể truy ngược lại từ hành trình đi của taxi để xác minh thông tin chính xác.

2. Tính năng chống trộm cao 

Có vai trò như một thiết bị chống trộm ô tô. Việc lắp thiết bị giám sát phương tiện  xe ô tô có trang bị chức năng còi báo bẻ khóa xe, và với chức năng này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thiết bị giám sát hành trình gần giống như một chiếc còi chống trộm ô tô. Khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thì ngoài việc cảnh báo bằng còi, thiết bị chống trộm xe ô tô này có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo.

3. Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn 

định vị hợp quy TTAS
Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn

Lắp thiết bị giám sát hành trình giám sát trực tuyến  xe ô tô này được xem như loại khóa chống trộm ô tô hiệu quả cao nhờ chức năng tắt máy từ xa. Chưa kể, hệ thống thiết bị giám sát hành trình nói trên còn trang bị chức năng nút bấm SOS dùng để chống trộm xe hơi hoặc thông báo tai nạn. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu ngắn gọn rằng hệ thống giám sát hành trình xe ô tô là một hệ thống chống trộm xe ô tô có tích hợp các chức năng tiện ích khác.

Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

4. Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018
Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp, việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ hỗ trợ: Theo dõi được mức tiêu hao nguyên liệu của xe không sợ xảy ra việc gian lận nhiên liệu; Quản lý tốc độ của tài xế, thời gian lái xe, thời gian dừng đỗ xe; Trong vòng 30 ngày xem lại hành trình vẫn biết trong vòng 30 ngày đó xe đã đi đâu; Giám sát được tình trạng đóng và mở cửa xe.

5. Lắp thiết bị giám sát hành trình là tuân thủ quy định của pháp luật

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018
thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn  phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

Đối với lực lượng chức năng: thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn  phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT sẽ đảm bảo có khả năng gửi dữ liệu hành trình về trung tâm kiểm soát thuộc Tổng cục đường bộ. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ có khả năng phát hiện những xe khách đi sai tuyến được đã thông báo, xe đi vượt tốc độ cho phép,… để có phương án điều chỉnh phù hợp.

6.Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH LÀ GÌ? 9+ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ THIẾT BỊ GIÁM SÁT 2018
Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn
Trong các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, thì việc lắp thiết bị giám sát hành trình đóng vai trò rất quan trọng khi cung cấp những bằng chứng xác thực trong vụ va chạm hoặc tai nạn. Chính vì thế, lực lượng chức năng cũng có thể tìm ra nhanh chóng nguyên nhân vụ tai nạn hoặc đối tượng vi phạm trong khi tham gia lưu thông để có thể xử phạt đúng người đúng tội.
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

7. Thiết bị giám sát hành trình thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty

Một đơn vị kinh doanh vận tải quản lý hàng trăm xe bằng phương pháp thủ công đương nhiên sẽ không chuyên nghiệp so với một doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý. Việc tự động hóa nhiều quá trình, chuyên nghiệp khâu quản lý cũng là một cách để đưa hình ảnh công ty hiện đại hơn, thân thiện hơn với chính nhân viên công ty và với khách hàng.

8. Thiết bị giám sát hành trình giúp các doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp

Thiết bị giám sát hành trình giúp quản lý tính hiệu quả của từng xe, lái xe dựa trên các báo cáo được thực hiện chính xác, nhanh chóng bằng phần mềm, dựa trên cơ sở:

– Số lượng xe đang kinh doanh, không kinh doanh

– Doanh thu của từng xe

– Km vận doanh, km có khách

– Số lần vi phạm ( chích xung, rút nguồn, km rỗng cao, số lần chạy quá tốc độ…), chỉ rõ thời gian, cuốc xe, vị trí vi phạm giúp thanh tra pháp chế thực hiện công việc nhanh chóng chính xác.

– Thiết bị giám sát hành trình giúp quản lý các hoạt động của xưởng sửa chữa bảo dưỡng

– Quản lý lượng xe nằm xưởng không kinh doanh

– Thời gian xử lý sự cố

– Hỗ trợ quản lý bảo dưỡng xe : định mức bảo dưỡng xe, đưa ra cảnh báo các xe đã hết hạn bảo dưỡng…

9. Thiết bị giám sát hành trình góp phần giảm tai nạn giao thông

Việc quản lý được tốc độ, lộ trình cũng như các hành vi khác của tài xế sẽ góp phần chấn chỉnh đội ngũ lái xe,  giảm thiểu rủi ro, hạn chế tai nạn giao thông. Xét về khía cạnh này, giám sát hành trình xe thật sự là một giải pháp “ích nước, lợi nhà”!

10. Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn cho tài xế

Điều này không phải tài xế nào cũng biết. Nhưng thực tế, việc lái taxi ngày nay bao gồm một số rủi ro, như việc cướp xe. Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải xe khách sẽ giúp các lái xe khi đi xa hoặc đi vào đoạn đường vắng theo yêu cầu của khách thì có thể báo trước cho điều hành để họ nắm rõ lộ trình, nếu có sự cố xảy ra sẽ được hỗ trợ kịp thời.

>>> Xem thêm các sản phẩm: Thiết bị Giám Sát Định Vị Tốt Nhất

Địa chỉ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô ở đâu ở TPHCM?

 •  Chúng ta thường biết đến những tác dụng của việc lắp thiết bị giám sát hành trình phổ biến là tăng hiệu quả hoạt động quản lý, giám sát nhiên liệu, ghi lại hành trình… Tuy nhiên, đây chỉ là phần nhỏ trong nhiều tác dụng thiết bị giám sát hành trình đem lại cho chủ phương tiện.
 • Sử dụng thiết bị giám sát hành trình ô tô đang được Bộ Giao thông vận tải đưa vào sử dụng trong toàn bộ các xe kinh doanh vận tải ở nước ta. Tuy là bắt buộc lắp nhưng những tác dụng thiết bị giám sát hành trình mang lại cho nhà xe không phải các doanh nghiệp và tài xế nào cũng nhận thức được. Hãy đến với chúng tôi cam kết cung cấp các thiết bị giám sát hành trình đúng chuẩn, đúng chất lượng.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẶT HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo