0918120555

);

[Hộp Đen Ô Tô] Cách kiểm tra đúng chuẩn và an toàn

[Hộp Đen Ô Tô] Cách kiểm tra đúng chuẩn và an toàn

HỘP ĐEN Ô TÔ LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN LẮP ĐẶT HỘP ĐEN Ô TÔ

Hộp đen ô tô là thiết bị bắt buộc lắp trong xe tải, xe khách, taxi và các loại xe đầu kéo. Lắp hộp đen sẽ đảm bảo cho các chủ xe có khả năng quản lý phương tiện dễ dàng, tránh được các hình phạt của cơ quan chức năng. Bên cạnh việc lắp thì chủ phương tiện cần hiểu rõ phương thức sử dụng và kiểm tra hộp đen ô tô để đảm bảo chấp hành giám sát hành trình đầy đủ.

thiết bị giám sát hành trình
Giải pháp giám sát hành trình xe tải, xe ô tô.

Tham khảo một số thiết bị giám sát hành trình TTAS

Kiểm tra hộp đen ô tô như thế nào khi sử dụng?

Để thông thạo sử dụng hộp đen thông qua dữ liệu giám sát hành trình, chủ xe tìm hiểu được ý nghĩa của các tín hiệu đèn báo hiệu của thiết bị trong quá trình hoạt động.

Hộp đen ô tô có chứa nhiều tín hiệu thông báo, khi các tín hiệu này hiển thị có ý nghĩa khác nhau, thế nên, chủ doanh nghiệp vận tải cần phải nắm chắc ý nghĩa của các tín hiệu để có thể kiểm tra hộp đen ô tô nằm ở đâu một cách dễ dàng.

Hướng dẫn các cách kiểm tra hộp đen ô tô cho chủ xe

 • Tín hiệu GPS màu xanh dương: nếu tín hiệu này không có đèn báo tức là GPS lỗi, cần kiểm tra lại. Khi tín hiệu này nhấp nháy đèn tức là GPS hoạt động bình thường.
 • Tín hiệu GMS màu vàng: mất đèn tín hiệu tức là không có tín hiệu GPRS, nếu đèn nhấp nháy nhanh: hệ thống đang khởi động. đèn nhấp nháy chậm: GPRS hoạt động bình thường.
 • Tình trạng đăng nhập hộp đen hiển thị đèn màu đỏ tức là lái xe đã tiến hành đăng nhập vào hệ thống, nếu đèn tắt tức là lái xe chưa đăng nhập.
hộp đen ô tô chuẩn
Cách dùng tín hiệu để biết được tình trạng hộp đen lắp trong xe ô tô

Ngoài ra, bạn cần khởi động hệ thống cảnh báo trên hộp đen ô tô để hộp đen có thể tự động cảnh báo cho lái xe khi: vượt quá tốc độ, đi vào đường cấm,…

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình có hoạt động hiệu quả không?

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình qua hình thức:

 • Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cần đảm bảo có vỏ cứng, kích thước nhỏ gọn và hoạt động tốt khi lắp trong xe
 • Thiết bị đảm bảo phải trong vỏ bọc cứng.
 • Hoạt động bình thường trong môi trường làm việc của xe ô tô.
 • Thiết kế của thiết bị giám sát hành trình cần đảm bảo nhỏ gọn để có thể lắp đặt dễ dàng phía trong xe.

Kiểm tra phần mềm giám sát hành trình trực tuyến của thiết bị

 • Phần mềm giám sát hành trình cho ô tô phải cài đặt trên máy tính:

Phần mềm phải tương thích với các hệ điều hành Microsoft Windows, các giao diện và kết quả hiển thị bằng tiếng Việt. Phần mềm truyền dữ liệu giám sát hành trình trực tuyến phải đảm bảo các tính năng sau:

 • Tính năng giám sát trực tuyến:

Hiển thị các thông tin vị trí xe trên bản đồ số, xem định vị xe ô tô, biển số xe, thông tin lái xe hiện tại (Tên lái xe và số GPLX), tốc độ tức thời, tổng số lần quá tốc độ, số lần và thời gian dừng đỗ, thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian lái xe trong ngày của lái xe đó.

 • Tính năng quản lý, khai thác dữ liệu:

Truy cập, tìm kiếm, lập bảng biểu, báo cáo, thống kê các dữ liệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về cung cấp quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô.

 • Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị giám sát hành trình:

Phần mềm phải hiển thị được trạng thái của thiết bị tương ứng lắp trên xe hoạt động bình thường hoặc mất tín hiệu quá 30 phút.

Tùy vào từng loại thiết bị định vị và nhà cung cấp hộp đen, phần mềm quản lý sẽ có đôi chút thay đổi. Thế nhưng, tựu chung lại, bạn vẫn có thể dễ dàng thấy những thông số sau khi kiểm tra hộp đen ô tô:

 • Hiển thị hành trình xe, vị trí xe:

Trên giao diện bản đồ sẽ cho phép bạn biết được xe đang ở quãng đường nào, có dừng/ đỗ hay không…

 • Xem lại lịch sử xe chạy:

Hệ thống sẽ tự động lưu hành trình xe chạy trong vòng 1 năm. Thế nên bạn có thể giám sát lại quá trình hoạt động của xe.

 • Thống kê nhiên liệu, doanh thu… của xe:

Trên quãng đường di chuyển thực tế,  thiết bị định vị sẽ đưa ra thống kê chi tiết về nhiên liệu tiêu hao cũng như doanh thu (đối với taxi) để bạn nắm cụ thể hơn.

 • Trích xuất báo cáo cụ thể về xe tải ở thời điểm nhất định:

Bạn có thể làm báo cáo chi tiết về: hành trình, nhiên liệu, lái xe, quá trình vận chuyển… của từng xe tải theo ngày, tháng, tuần… một cách dễ dàng.

Ư VẤN ĐẶT MUA SẢN PHẨM

Summary
[Hộp Đen Ô Tô] Cách kiểm tra đúng chuẩn và an toàn
Service Type
[Hộp Đen Ô Tô] Cách kiểm tra đúng chuẩn và an toàn
Provider Name
https://dinhvivetinh.com,
232/17 Võ Thị Sáu,P.7, Q.3, TP.HCM,TP. Hồ Chí Minh-700000,
Telephone No.0932.78.78.87
Area
Hồ Chí Minh
Description
Hộp đen ô tô là thiết bị bắt buộc lắp trong xe tải, xe khách, taxi và các loại xe đầu kéo. Lắp hộp đen sẽ đảm bảo cho các chủ xe có khả năng quản lý phương tiện dễ dàng, tránh được các hình phạt của cơ quan chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo