0918120555

);

LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE CONTAINER: LỢI HAY HẠI?

Lắp camera xe công ten nơ sẽ mang đến lợi ích hay ẩn chứa tác hại, ảnh hưởng đến việc lái xe? Tìm hiểu ngay trong bài phân tích dưới đây.

LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE CONTAINER: LỢI HAY HẠI?

Nghị định gắn camera giám sát hành trình xe ô tô từ 9 chỗ trở lên và xe đầu kéo, công-ten-nơ?

Đến trước ngày 1-7-2021, ôtô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

Theo dự thảo nghị định kinh doanh vận tải bằng ôtô, từ tháng 7-2021 xe từ 9 chỗ trở lên kinh doanh chở khách phải gắn camera ghi hình tài xế và hành khách trên xe. Đó là một nội dung mới trong dự thảo lần thứ 12 nghị định kinh doanh vận tải bằng xe ôtô vừa được Bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng.

Dự thảo này đã được rà soát và hoàn thiện theo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ý kiến của bộ trưởng các bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Thông tin và truyền thông, Khoa học và công nghệ và các chuyên gia trên các lĩnh vực.

Đối với nội dung lắp đặt camera để ghi hình lái xe và trên xe nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách, đồng thời đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý nhà nước, Bộ Giao thông vận tải đã tiếp thu, thống nhất cùng Bộ Công an đưa vào dự thảo nghị định như sau:

Trước ngày 1-7-2021 ôtô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe) trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép khi có yêu cầu.

Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500km; tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500km.

Với xe đầu kéo, xe chở hàng bằng container, trước ngày 1-7-2021 cũng phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông… Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe tương tự với xe chở khách từ 9 chỗ trở lên.

Xem thêm: 

Điều gì sẽ xảy ra nếu lắp camera xe công ten nơ?

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra khi Chính phủ ban hành Nghị định 10/2020 về việc bắt buộc lắp camera xe công ten nơ. Thiết bị này sẽ quan sát khu vực của người lái xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Vậy việc bắt buộc lắp đặt này sẽ mang đến “cái lợi” hay “cái hại” cho tài xế? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Lắp đặt camera xe công ten nơ là quy định đã được ban hành tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Theo quy định này các phương tiện chở khách từ 9 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái xe), xe đầu kéo và xe công ten nơ phải lắp camera giám sát trên xe trước ngày 01/07/2021. Trước quy định này, không ít lái xe đã đưa ra các ý kiến trái chiều, hầu hết cho rằng việc lắp camera trong xe sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tử của họ, gây tốn chi phí, nhất là trong bối cảnh các đơn vị kinh doanh vận tải gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Nhiều lái xe tỏ ra lo lắng trước quy định lắp camera giám sát trong xeNhiều lái xe tỏ ra lo lắng trước quy định lắp camera giám sát trong xe

Giấy hợp quy TAS1000

LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE CONTAINER: LỢI HAY HẠI?
Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn

Tài xế nhận được lợi ích hay tác hại khi lắp camera trong xe?

Thông qua khảo sát và các nghiên cứu về lắp camera‌ ‌giám‌ ‌sát‌ ‌trên‌ ‌xe thì việc triển khai kế hoạch này sẽ mang đến nhiều lợi ích đối với lái xe trong quá trình điều khiển phương tiện, nhất là với lái xe đầu kéo và xe công ten nơ. Đây là hai loại phương tiện hay phải di chuyển quãng đường dài và ở các cung đường nguy hiểm, nên việc trang bị camera Nghị định 10 là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, theo quy định lắp camera xe công ten nơ của nhà nước thì camera chỉ bắt buộc hoạt động trong thời gian tài xế điều khiển phương tiện, kết thúc hành trình, người lái xe có thể tạm ngắt hoạt động của camera và không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Việc lắp camera xe công ten nơ và gửi dữ liệu về cơ quan quản lý liên tục trong quá trình lái xe sẽ giúp tài xế an tâm hơn trên mọi hành trình. Như vậy, khi lắp camera trong xe sẽ mang đến lợi ích cho tài xế.

Lời khuyên khi lựa chọn camera giám sát bảo vệ tài xế ‌

Để đảm bảo camera xe công ten nơ hoạt động hiệu quả và mang đến lợi ích thì việc lựa chọn thiết bị giám sát trong xe là vô cùng quan trọng. Tài xế nên lựa chọn camera được cung cấp bởi công ty uy tín, có chứng nhận sản phẩm phù hợp Nghị định, tích hợp đầy đủ các yêu cầu của nhà nước.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi làm thế nào để mua được camera hành trình tốt và những lưu ý khi sử dụng camera hành trình. Mọi người có thể áp dụng những tiêu chí trên để mua hàng. Thiết bị này rất cần thiết cho những ai sử dụng xe ô tô. Và nó cũng giúp ích cho mọi người rất nhiều trong một số trường hợp. Nên hãy tham khảo và mua hàng ngay!

Hiện nay TTAS cung cấp và lắp đặt cả 2 loại camera giám sát này cho phương tiện. Để mua camera giám sát chất lượng tốt nhất, hãy gọi ngay cho TTAS qua thông tin bên dưới nhé!

TƯ VẤN MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

Công Ty TNHH TTAS

Địa chỉ: 19 đường số 5, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp

Tel : 0918.120.555

EMAIL: TTAS@TTAS.VN

Fanpage: https://www.facebook.com/TTAScompany/

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/giai-phap-giam-sat-hanh-trinh-xe-khach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo