0932.78.78.87

Cập nhật thông tin quy định về phù hiệu xe tải 2017

phù hiệu xe tải hợp chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp hay chủ xe thắc mắc về quy định về phù hiệu xe tải cũng như lộ trình lắp đặt giám sát hành trình xe như thế nào mới là hợp quy. Nắm bắt được tình trạng nhiều người không thể tìm kiếm thông tin về văn bản quy định mới về phù hiệu xe tải, cơ quan cấp phù hiệu xe tải, nơi đăng ký giám sát hành trình, khi nào phải nộp chi phí đăng ký mẫu phù hiệu xe tải… Trước tình hình và nhu cầu của các khách hàng, dinhvievetinh.com luôn đồng hành cùng quý khách hàng khi lựa chọn thiết bị cũng như giúp quý khách cập nhật các quy định mới nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.

Phù hiệu xe tải là gì? Quy định của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin quy định về phù hiệu xe tải 2017 trước khi làm thủ tục xin cấp phù hiệu.

=> Có thể bạn quan tâm:

Quy định về phù hiệu xe tải dành cho loại xe nào?

Phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe, không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu. Xe vận tải hành khách: xe buýt, xe taxi, xe khách chạy tuyến cố định, xe chạy hợp đồng và xe du lịch; Xe vận tải hàng hóa: xe tải các loại, xe bồn, xe xitec, xe đầu kéo, xe siêu trường, siêu trọng. Quy định về phù hiệu xe tải áp dụng đối với tất cả các loại xe ô tô tham gia giao thông, kể cả xe không kinh doanh vận tải hay xe phục vụ kinh doanh nội bộ.

phù hiệu xe tải hợp chuẩn

Loại xe nào cần gắn phù hiệu xe tải?

Thời hạn có giá trị của phù hiệu: Phù hiệu xe oto của các loại xe như xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe congtainer, xe tải, xe trung chuyển có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Quy trình thực hiện để xin phù hiệu xe tải 2017 thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện, hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu được hướng dẫn tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Theo đó, để được Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu cho các phương tiện nêu trên, doanh nghiệp phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và phương tiện phải được gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Riêng đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, doanh nghiệp còn phải có văn bản chấp thuận khai thác tuyến; chấp thuận điều chỉnh tần suất chạy xe; thông báo thay xe, bổ sung xe nhưng không làm tăng tần suất chạy xe của doanh nghiệp.

Xe không kinh doanh có áp dụng quy định về phù hiệu xe tải không?

Để xin phù hiệu xe tải 2017 cho xe ô tô của mình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Quý khách phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải (giấy hồng) và đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết thành lập doanh nghiệp để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết  để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải (giấy hồng) tại Sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Thiết lập các hồ sơ liên quan để xin phù hiệu xe tải tại Sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh .

phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải bắt buộc cho các phương tiện giao thông

Về hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu, với mỗi loại phù hiệu sẽ có thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết khác nhau. Có các quy định về phù hiệu xe tải có trọng tải khác nhau, phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn hay dưới 7 tấn cũng vậy. Nếu không tuân thủ quy định thì sẽ bị xử phạt xe không có phù hiệu do không tuân thủ quy định về gắn phù hiệu cho phương tiện vận tải bắt buộc, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Cụ thể: Xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định, hoặc có nhưng đã hết hạn; Xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không có phù hiệu hoặc có nhưng đã hết hạn đối với loại xe quy định phải có phù hiệu.

Nguồn: https://dinhvivetinh.com/thong-tin-quy-dinh-phu-hieu-xe-tai-2017/

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *