0918120555

);

Vị trí lắp định vị xe máy lý tưởng, an toàn

Vị-trí-lắp-đặt-định-vị-xe-máy

Vị trí lắp định vị xe máy lý tưởng, an toàn

Chiếc xe máy đôi khi không chỉ là phương tiện có giá trị, mà đôi khi còn mang ý đặc biệt nếu được coi như 1 món quà kỷ niệm liên quan đến người quan trọng. Chúng ta không ai muốn chiếc xe – vốn là tài sản cá nhân của mình bị người lạ tự do sử dụng cũng như bị nhảy trộm và tẩu bán lấy tiền. Đây chính là lí do vì sao nên lắp định vị cho xe. Tuy nhiên, nên chọn vị trí lắp định vị xe máy ở đâu để thật sự bí mật, chắc chắn, an toàn và hợp lý? Sau đây là 9 vị trí lý tưởng mà bạn chẳng nên bỏ qua.

Dòng xe nào lắp được định vị xe máy?

định vị xe máy
Lắp định vị cho xe máy để đảm bảo an toàn

Chắc hẳn đây chính là câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra khi có ý định lắp định vị cho xe máy. Liệu thiết bị này có “kén” mẫu xe, dòng xe, kiểu dáng hay đời xe?

Lắp định vị cho xe máy để đảm bảo an toàn

Câu trả lời là hoàn toàn không. Định vị xe máy là 1 thiết bị cực kỳ nhỏ gọn, có khả năng năng gắn chắc vào nhiều vị trí trên xe và không ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Gần như 100% các loại xe máy còn sử dụng trên thị trường hiện nay đều có thể lắp đặt thiết bị này tương đối dễ dàng.

Các loại định vị xe máy được thiết kế tối ưu sử dụng, chúng phù hợp với cả xe số lẫn xe ga và tất nhiên không phân biệt tính chất cũ mới hay năm ra đời của chiếc xế. Sản phẩm có chức năng theo dõi và chống trộm này lắp được cho các dòng xe nổi tiếng từ bình dân đến cao cấp như: Wave, Dream, Yamaha, Exciter, Jupiter, Sirius cho đến Air blade, Revo, Vespa, Lead, SH hay SH Mode…

Nếu đang có ý định sắm về thiết bị thông minh này thì hãy lưu ý 9 vị trí lắp định vị xe máy sau đây để tiện lên phương án lắp đặt và sử dụng.

Vị trí lắp định vị xe máy bí mật, an toàn

Định vị xe máy cần được lắp tại nơi dễ phát tín hiệu, đảm bảo gần nguồn điện cung cấp cho thiết bị hoạt động. Đồng thời cũng đảm bảo bí mật để trộm, kẻ gian không phát hiện và cố tình tháo dỡ, phá hoại nhằm chiếm đoạt tài sản và tẩu thoát an toàn.

Vị trí lắp đặt định vị xe máy
Một số vị trí lắp định vị cho xe máy và đánh giá sơ bộ

Thông thường, thiết bị này thường được lắp gần khu vực ổ khóa của xe, lắp dưới yếm xe hoặc phía trước xe. Ngoài ra còn có thể lắp tại đèn sau, cốp trước, hộc đựng đồ hay dưới sang, lốc máy, … Chúng ta sẽ cùng đánh giá ưu – nhược điểm của từng vị trí này ngay sau đây.

Vị trí tốt nhất: Lắp tại hộp đèn hoặc mặt nạ

Góc khuất hộp đèn hoặc mặt nạ phía trước xe là 2 vị trí lắp định vị tốt nhất nhất đối với xe máy. Có thể bạn sẽ lo lắng vị trí trước xe không đủ an toàn, hãy yên tâm, chính vị trí này thường lại là nơi kẻ gian ít đề phòng nhất.

Quan trọng hơn, vì gần bình ắc quy nên rất dễ để mắc nối, trích xuất nguồn điện với thiết bị, tránh những hư hỏng không đáng có, đảm bảo định vị xe hoạt động hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, tuỳ loại thiết bị, bạn còn có thể lắp thêm rơ-le ngắt điện bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi để việc điều khiển thiết bị trở nên đơn giản, hiệu quả.

Một số mẫu và kiểu dáng xe có khung vỏ khá thuận tiện khi lắp phía trước xe số (tiêu biểu nhất là xe Wave, Dream, … ) hoặc các loại xe côn Exciter …

Vị trí hạn chế: Lắp tại cốp trước, hộc đựng đồ hoặc đèn sau

Các vị trí: Cốp trước, hộc đựng đồ hay đèn sau được đánh giá là hạn chế khi lắp định vị xe máy vì nó nằm xa nguồn điện. Một số vị trí có thể khá “lộ” (như tại đèn sau hay cốp trước). Nếu lắp phía trong hộc đựng đồ được coi là rất kín đáo tuy nhiên lại ảnh hưởng đến khả năng phát tín hiệu.

chống trộm xe máy
Vị trí lắp khá quan trọng khi sử dụng định vị xe máy

Vị trí kín đáo nhất: Lắp tại chắn bùn, sàn xe, lốc máy

Rõ ràng: Lắp định vị tại khu vực chắn bùn, dưới sàn xe hay lốc máy của xe đảm bảo thiết bị sẽ được giấu kỹ, khó phát hiện. Tuy nhiên, vị trí này lại tiềm ẩn những mặt hạn chế.

Thứ nhất: Do vị trí thấp nên máy định vị rất dễ bị dính bùn, bụi bẩn, thấm, ngập nước hư hỏng. Việc hỏng hóc này còn có thể xuất phát từ sức nóng của động cơ gây ảnh hưởng hoạt động. Ngoài ra, vì bị khu xe cản trở, khả năng phát và bắt sóng cũng trở nên kém hơn, gây ít nhiều bất tiện khi sử dụng.

Như vậy, các bạn vừa tham khảo tìm hiểu 9 vị trí lắp định vị xe máy thông dụng, phổ biến và được nhiều người tham khảo, lựa chọn nhất. Tuỳ theo cấu tạo và kiểu dáng thực tế của chiếc xe, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí khác nhau cho thiết bị này. Trên tất cả, hãy chọn loại sản phẩm thật chất lượng để đảm bảo sử dụng lâu dài và hiệu quả nhất.

Thiết bị định vị chống trộm xe du lịch

TAS100 THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH HỢP CHUẨN BỘ GIAO THÔNG

https://dinhvivetinh.com/vi-tri-lap-dinh-vi-xe-may-ly-tuong-an-toan/

https://ttas.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo